Bài viết

Cách bảo quản thiết bị điện trong mùa ẩm mốc

Cách bảo quản thiết bị điện trong mùa ẩm mốc

cach bao quan thiet bi dien trong mua am mocVào mùa mưa, tình trạng ẩm ướt trong nhà thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng đến các đồ vật, nhất là các thiết bị điện tử như ti vi, bếp điện... Mặc dù nước không trực tiếp tác động đến đồ điện, nhưng môi trường ẩm ướt trong nhà cũng khiến các thiết bị ẩm mốc và điều này gây giảm tuổi thọ, hư hỏng hoặc có thể gây sự cố cho hệ thống điện trong nhà...Sau đây LALA xin chia sẻ với các bạn cách bảo quản thiết bị điện trong mùa ẩm mốc.

 Cách bảo quản thiết bị điện trong mùa ẩm mốc cần lưu ý:

- Đặt các thiết bị điện ở nơi khô ráo, thoáng không gần tường và các góc thường xuyên ẩm ướt (tốt nhất là cách tường 10 cm).
- Cho máy chạy thường xuyên để có hơi nóng xua tan ẩm mốc. Khi mày ngừng chạy, nên đợi cho máy nguội hẳn rồi mới đậy nắp, che khăn tránh bụi...

thiet bi dien

thiet bi dien
- Xung quanh máy thu thanh, đầu máy, ti vi, có thể để vôi bột hoặc các chất hút ẩm, lúc trời nắng nên mang máy ra phơi một lúc cho hết ẩm mốc.
- Các đường dây điện dẫn đến máy và hệ thống điện trong nhà bị rò rỉ thì phải tìm nguyên nhân, hoặc nhờ thợ điện đến xử lý, khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

thiet bi dien

cach bao quan thiet bi dien trong mua am moc


- Gia đình nào nhiều thiết bị điện thuộc loại có nhiều linh kiện, bên trong có màng điện giải, tính cách điện kém, rò điện nhiều như đầu máy, ti vi... cộng với ẩm mốc là dễ gây sự cố nhất. Để khắc phục, nên thường xuyên xông điện cho các tụ được nóng lên, đồng thời xua đi ẩm mốc do máy có hơi nóng. Đặc biệt, trong mùa ẩm mốc, cần cho máy chạy thường xuyên hơn.

Bạn đang ở: Home