Lắp đặt sàn gỗ, lát sàn gỗ giá rẻ, sơn sửa sàn gỗ

Cách phòng chống cong phồng cho sàn gỗ công nghiệp

 cach phong chong cong phong cho san go cong nghiepThời gian qua có rất nhiều gia đình gặp phải hiện tượng sàn gỗ bị cong phồng gây mất thẩm mỹ và bất tiện trong sinh hoạt. Hãy cùng LALA tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng chống cong phồng sửa sàn gỗ.

 

 

Nguyên nhân

- Do khâu lắp đặt, trong quá trình lắp đặt sàn gỗ để tránh gặp phải hiện tượng này cần để gỗ cách mép tường ít nhất là 10 đến 12mm, đặc biệt đối với các phòng rộng bắt buộc không được lát gỗ thông phòng mà phải ngắt các phòng với nhau và sử dụng nẹp nối( nẹp T). Đối với nhà rộng nên dùng gỗ có độ dày 12 mm vừa hạn chế được cong phồng vừa tạo sự chắc chắn cho sàn nhà.

san go

 

san go

- Do hơi nước trong không khí, mặc dù nhà chung cư ở trên cao tưởng chừng như không bị ẩm, nhưng quan điểm trên là hoàn toàn sai. Vì sao hiện tượng này lại chủ yếu sảy ra vào những tháng tiết trời âm u, mưa rầm như 2 tháng sau tết đó là do độ ẩm trong không khí quá cao, trong không khí chứa quá nhiều hơi nước, thực tế là chúng ta phơi quần áo mãi không khô. Những nhà lát gạch men thậm chí thấy nhà bị ướt như có ai đổ nước. Đó là hiện tượng vật lý tự nhiên, sự ngưng tụ của hơi nước khi gặp lạnh. Vậy nên nền sàn gỗ cũng đã phải "tiếp nhận quá nhiều nước" từ trong không khí trong một thời gian quá dài, mặc dù chúng ta không đổ nước ra nền nhà.
Khi sàn gỗ tiếp xúc với không khí ẩm lâu ngày như vậy tất nhiên sẽ bị nở ra và đến một mức nào đó nó sẽ chiếm hết phần khe hở giữa sàn gỗ với tường nhà trong lúc lắp đặt đã chừa ra, và nếu tiếp tục bị nở sàn nhà sẽ bị kích đẩy phồng lên.

san go

Để phòng tránh hiện tượng này cần đặc biệt chú ý tới các vấn đề sau
- Trong quá trình thi công cần tuân thủ kỹ thuật lát sàn gỗ giá rẻ, các phòng rộng nên được ngắt phòng, khoảng cách hở giữa sàn và tường nên để từ 10 mm đến 12 mm. nhà rộng nên dùng gỗ có độ dày 12 mm, không lát thông phòng mặc dù lát thông phòng về thẩm mỹ sẽ đẹp hơn.

- Trong những ngày trời nồm, độ ẩm trong không khí cao, mưa phùn như những tháng mùa xuân thì không nên mở cửa sổ, cửa ban công để tránh không khí ẩm mang hơi nước vào nhà, nếu cận thận hơn có thể mở điều hòa một vài tiếng để hút bớt hơi ẩm trong không khí trong nhà.

Cách khắc phục sơn sửa sàn gỗ bị cong phồng 
- Tháo những tấm gỗ sát mép tường chỗ bị phồng cắt bớt sau đó lắp lại, nếu bị phồng ở giữa nhà có thể phải tháo dỡ nhiều hơn.
- Đối với những loại gỗ cao cấp có khả năng chịu nước hiện tượng này có thể sẽ ít hơn và bề mặt không bị rộp, các loại gỗ rẻ tiền kém chất lượng ngoài việc bị phồng rất có thể sẽ bị rộp bề mặt của tấm gỗ khi đó sẽ phải thay những tấm gỗ bị hỏng.

LALA làm từ những việc nhỏ theo yêu cầu:  0913.285.273

LALA bảo hành những việc đã làm tại Hà Nội:  0243.640.8812

CÁC VỊ TRÍ ĐỂ PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG GẦN NHẤT

Ngõ Cột Cờ - Giải Phóng,         Ngõ 165 - Xuân Thủy - Cầu Giấy

Ngõ 110 - Trần Duy Hưng,         Ngõ 385 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy

Ngõ 264 - Âu Cơ - Tây Hồ,        Ngõ 402 - Đường Mỹ Đình - Từ Liêm

Ngõ 27 - Cát Linh, Đống Đa,      Ngõ 330 - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân

Ngõ Bà Triệu - Hai Bà Trưng,     Ngõ 389 - Trương Định - Hoàng Mai

Ngõ 135 - Đội Cấn - Ba Đình,     Ngõ 12A - Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm

Ngõ 10 - Hồ Đắc Di - Đống Đa,   Ngõ 105 - Bạch Mai - Hai Bà Trưng

Ngõ 19 - Lò Đúc, Hai Bà Trưng,  Ngõ 208 - Nguyễn Văn Cừ - Long Biên

ĐẶT NIỀM TIN VÀO LALA SẼ NHẬN ĐƯỢC:

Kỹ sư tư vấn tận tâm, mọi lúc mọi nơi

Kỹ sư tư vấn tận tâm, mọi lúc mọi nơi

Đội thợ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp

Lập biện pháp thi công tiết kiệm chi phí nhất

Đảm bảo tiến độ công trình theo đúng thoả thuận

Cam kết về chất lượng công trình, bảo hành dài hạn

Công ty phục vụ khách hàng nhanh nhất 15 – 30 phút

Gọi LaLa: Xử lý làm nhanh mọi công việc : 0913.285.273

Trụ sở HN : Số 16, Ngõ 69, Hoàng Văn Thái, HN: 0243.640.8812

LALA LALA LALA LALA LALA

Bạn đang ở: Home Thiết kế nhà Sàn gỗ công nghiệp gỗ tự nhiên Lắp đặt sàn gỗ, lát sàn gỗ giá rẻ, sơn sửa sàn gỗ