chống thấm sân thượng

Tại sao tường nhà bị mốc, công ty khắc phục tường nhà bị mốc

khac phuc tuong nha bi moc

khac-phuc-tuong-nha-bi-moc-12.jpgTường nhà bị mốc là hiện tượng thường gặp nhất đối với những căn nhà hiện nay. Ẩm mốc không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và đồ đạc trong nhà. Cùng Lala tìm hiểu tại sao tường nhà bị mốc và cách khắc phục hiệu quả.

 

 

Các vị trí thường xảy ra ẩm mốc thường là: Chân tường bên ngoài các khu vệ sinh, khu rửa chén bát, chân tường bên trong tầng hầm, chân tường kẹt giữa hai nhà có khoảng cách, chân tường nơi có nền đất ẩm. Những vị trí này thường xảy ra ẩm mốc bởi nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

- Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.

- Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.

- Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

Hiểu được tại sao tường nhà bị mốc. Từ các nguyên nhân gây ra tường ẩm mốc, chúng ta sẽ đưa ra được biện pháp khắc phục tường nhà bị mốc hiệu quả. 

cong-ty-khac-phuc-tuong-bi-moc-25.jpgcong ty khac phuc tuong nha bi moc

Cách khắc phục tường nhà ẩm mốc hiệu quả nhất chính là làm tốt ngay từ đầu các công trình xây dựng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.  Khi làm nhà, đổ một lớp bê tông cốt thép hoặc ít nhất một lớp vữa mác cao (tỷ lệ khoảng 1 xi măng + 2 cát theo trọng lượng), dày 3-4 cm, suốt dọc theo móng, sát với nền đất thì có thể ngăn cản nước hút lên tường. Nếu nhà đã xây rồi thì bạn có thể khắc phục theo cách sau: cạo bỏ lớp sơn cũ đã mốc, sửa lại các chỗ bị rạn nứt mà nước mưa có khả năng ngấm vào bằng hồ xi măng với độ dẻo (độ loãng) thích hợp. Nếu có điều kiện thì quét một lớp nhũ tương polime (acrylic) có bán ở các cửa hàng hóa chất để bịt tất cả các khe nứt, sau đó lăn sơn mới, dùng loại chống mốc. Không nên quét vôi lên lớp sơn cũ vì vôi không bám tốt vào sơn và chính vôi cũng bị mốc. Cũng không nên quét vôi rồi lại lăn sơn lên trên. 

tai-sao-tuong-nha-bi-moc-01.jpg

Bạn đang cần tìm một địa chỉ khắc phục tường mốc uy tín hiện nay. Gọi ngay cho Lala theo đường dây nóng để được tư vấn chi tiết nhất.

Xaydunglala

LALA làm từ những việc nhỏ theo yêu cầu 0913285273

Số điện thoại bảo hành việc đã làm của LALA 02436408812

Các vị trí để phục vụ khách hàng gần nhất

 • Ngõ 10 - Hồ Đắc Di - Q. Đống Đa
 • Ngõ 330 - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
 • Ngõ 264 - Âu Cơ - Q. Tây Hồ
 • Ngõ Cột Cờ Giải Phóng - Q. hoàng mai
 • Ngõ 135 - Đội Cấn - Q. Ba Đình
 • Ngõ 27 - Cát Linh - Q. Đống Đa
 • Ngõ 19 - Lò Đúc - Q. Hai Bà Trưng
 • C16 - Ngõ Bà Triệu - Q. Hai Bà Trưng
 • Ngõ 105 - Bạch Mai - Q. Hai Bà Trưng
 • Ngõ 12A - Lý Nam Đế - Q. Hoàn Kiếm
 • Ngõ 402 - Đường Mỹ Đình - Q. Từ liêm
 • Ngõ 165 - Xuân Thủy - Q. Cầu Giấy
 • Ngõ 385 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy
 • Ngõ 110 - Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy
 • Ngõ 208 - Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên

Công ty đến phục vụ khách hàng nhanh nhất 15 – 30 phút

Gọi số: LaLa – nhận Làm nhanh mọi công việc : 0913285273

Trụ sở chính: 16, Ngõ 69, Hoàng Văn Thái, HN : 02436408812

Web : xaydunglala.com & phongkinhdoanhlala@gmail.com

 

CÔNG TY XÂY DỰNG LALA

 

Bạn đang ở: Home Chống thấm tường dịch vụ chống thấm Tại sao tường nhà bị mốc, công ty khắc phục tường nhà bị mốc